CÔNG NGHỆ IN, KỸ THUẬT IN

  • IN LỤA 

In lụa là phương pháp in thủ công có từ lâu đời nhất, In lụa còn được gọi là in lưới, in kéo lụa là một dạng in kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong in ấn hiện nay. Sở dĩ có cái tên in lụa là do trước đây bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Đến nay thì nó đã được thay thế bằng rất nhiều các vật liệu khác nhau như: vải, kim loại,… nên có thêm tên gọi mới là in lưới.

In lụa là phương pháp in ấn phổ biến hiện nay

Về cơ bản cách in lụa này là phương pháp in xuyên, khuôn in có cấu tạo là một tấm lưới căng trên một khung chữ nhật làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm. Khi in, người ta cho mực vào lòng khung, gạt qua bằng một lưỡi dao cao su. Dưới áp lực của dao gạt, mực sẽ xuyên qua các ô lưới và dính lên bề mặt vật liệu bên dưới và tạo ra hình ảnh in.

  • IN CHUYỂN NHIỆT

In chuyển nhiệt là một công nghệ in dựa trên nền tảng nhiệt độ và áp suất để chuyển tiếp nội dung cần in ấn. Công nghệ in chuyển nhiệt sử dụng các vật liệu đặc dụng trong ngành như mực in chuyển nhiệt hay giấy in chuyển nhiệt; thông qua máy ép chuyển nhiệt để đưa các họa tiết cần in từ giấy in chuyển nhiệt sang sản phẩm hoặc vật liệu khác (như vải, ly sứ, gạch men, nhựa...). In chuyển nhiệt được viết theo tiếng anh chính là Thermal Transfer Printer. In chuyển nhiệt được xem là công nghệ in hiện đại số 1 trên thế giới hiện nay. Bằng việc nỗ lực hỗ trợ của máy ép chuyển nhiệt, mực in sẽ nóng chảy và in họa tiết, hình ảnh lên bề mặt in

Kỹ thuật in chuyển nhiệt ứng dụng phổ biến trong ngành in để sản xuất nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực như thời trang, mỹ thuật, thiết kế nội thất... Trong đó, điển hình là các dịch vụ in quà tặng và in áo thun theo yêu cầu.

  • IN PET/ IN FILM CHUYỂN NHIỆT

In pet chuyển nhiệt là công nghệ in mới giúp người thợ có thể in trên vải hay các vật liệu màu sáng hay tối màu. Hình cần in sẽ được in trực tiếp lên những tấm màng pet, sau đó phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên, rồi sau đó sử dụng máy ép nhiệt để ép dính hình in lên bề mặt cần in.

 

In pet chuyển nhiệt 5

 

ĐỒNG PHỤC THỜI TRANG DONA  nhận gia công in logo lên đồng phục.

Những vấn đề mà chúng ta cần lưu ý khi in logo đồng phục gồm:

+ Hình ảnh thiết kế logo in đồng phục, kích thước cần in logo..

+ Màu sắc in logo

+ Số lượng muốn in để được giá tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu in logo đồng phục vui lòng liên hệ Hotline/Zalo CSKH: 0918 899 624 Ms Huyền 

Các dịch vụ khác